Mẹo làm sạch xoong nồi bị cháy và làm sạch đáy nồi bị cháy

Mẹo làm sạch xoong nồi bị cháy và làm sạch đáy nồi bị cháy

01/02/2023

admin

335 lượt xem

Những bộ xoong, nồi mới sắm sáng bóng, sau thời gian dài sử dung, qua nhiều lần nấu nướng chúng sẽ dần chở nên vàng ố, đáy nồi bị cháy khét, bám đầy xỉ than. Vậy bạn đã biết cách làm sạch xoong nồi bị cháy hay làm sạch đáy chảo nồi sau thời gian dài sử dụng chưa ? Trong bài viết này Chuyên Gia Làm Sạch xin mách bạn mẹo làm sạch xoong nồi bị cháy và làm sạch đáy nồi bị cháy.

Tại sao xoong nồi bị cháy.

Xoong nồi cháy đen là điều khiến không ít chị em nội chợ đau đầu. Nồi bị cháy đen do rất nhiều nguyên nhân. Nhưng một trong những nguyên nhân phổ biến là do chất của xoong nồi kém. Sau một thời gian sử dụng, chúng mất đi độ trắng sáng tự nhiên và dễ bị cháy đen.

Có những nguyên nhân khác khiến xoong nồi bị cháy đen còn đến từ việc vệ sinh nồi hàng ngày không sạch, rồi tiếp tục sử dụng vào ngày hôm sau sẽ khiến cho nồi đáy nồi bị cháy do vết bẩn cũ còn bám lại. Lâu ngày dẫn tới xoong nồi nhanh bén và cháy hơn.

Đôi khi việc sử dụng chất tẩy rửa quá mạnh và dụng cụ vệ sinh quá sắc nhọn cũng là nguyên nhân dẫn tới xoong nồi bị cháy. Các dụng vụ vệ sinh xoong nồi quá sắc sẽ làm nồi mất đi lớp bảo vệ. Nồi sẽ nhanh tróng bị bám thức ăn, nếu không được làm sạch hàng ngày, các vết ố bám lâu ngày sẽ càng nhiều hơn từ đó gay nên những vết cháy đen mất thẩm mỹ.

Sử dụng xoong nồi bị cháy sẽ nguy hiểm ?

Xoong nồi cháy đen trong quá trình sử dụng không chỉ lấy đi vẻ đẹp thẩm mĩ mà còn ảnh hưởng đến chất lượng, hương vị của món ăn. Thực phẩm được chế biến trong nồi cháy lâu ngày cũng dần gây ảnh hưởng đến sức khỏe người sử dụng, tạo cơ hội cho sự phát triển của những căn bệnh nguy hiểm, đặc biệt trong đó có bệnh ung thư.

Bạn cần vệ sinh sạch xoong nồi hàng ngày, loại bỏ mảng thức ăn bám  cả trong và ngoài xoong, nồi để đảm bảo sức khỏe cho bản thân bạn và những người yêu thương trong gia đình bạn. 

Mẹo làm sạch xoong nồi bị cháy và làm sạch đáy nồi bị cháy:

Xoong nồi bị cháy có thể khắc phục bằng nhiều phương pháp như: sử baking soda, giấm trắng, muối hạt to... 

Cách 1: Sử dụng chanh là cọ nhọ nồi và làm sạch nồi nhôm bị đen đơn giản hiệu quả nhất

Xoong nồi sạch bong - sáng bóng chỉ với một quả tranh. Rất đơn giản không cầu kỳ, chị em chỉ cần cắt nửa quả chanh chà xát lên những vết cháy, mảng bám trong và ngoài nồi. Chà thật mạnh để cho nước chanh đánh bật và loại bỏ các vết bẩn. Sau khi đã sạch hết các chị chỉ cần rửa lại bằng nước sạch hoặc xà phòng là xong. Vậy là các chị lại sở hữu một chiếc nồi mới toanh

Cách 2: Sử dụng vỏ bưởi, bòng.

Chắc hẳn chưa ai nghĩ đến cách cọ nhọ nồi và làm sạch nồi nhôm cháy đen bằng vỏ bưởi. Một nguyên liệu tưởng chừng chỉ có tác dụng cho chị em gội đầu, dưỡng tóc mà còn rất hiệu quả trong việc vệ sinh và làm sạch

Thay vì việc phải sử dụng những loại chất tẩy rửa đậm đặc gây ảnh hưởng tới da tay bạn thì bạn chỉ cần bóp nhẹ lớp vỏ bưởi lấy tinh dầu, rồi dùng vỏ và tinh dầu bưởi trà mạnh lên những vết cháy đen, mảng báng ở xoong nồi. Chỉ cần vài phút thôi là sạch bong sáng bóng mà lại an toàn cho da tay của bạn

Cách 3: Sử dụng dấm trắng và muối hạt.

Chị em hãy hòa muối vào dấm, đợi cho muối tan hết trong giấm. Sau đó đem xoong nồi rửa qua bằng nước ấm, rồi dùng hỗn hợp dấm và muối chà mạnh lên bề mặt vết bẩn cho đến khi chúng dần chôi hết. Cuối cùng chúng ta rửa lại bằng xà phòng và nước sạch. Mẹo làm sạch xoong nồi bị cháy và làm sạch đáy nồi bị cháy này cũng rất hiệu quả.

 

Tham khảo:

Trên đây là bài viết nêu lên nguyên nhân và tác hại của việc sử dụng xoong nồi bị cháy đen, cùng với các phương pháp xử lý. Nhưng những phương án trên chỉ là cách chữa cháy tức thời đối với các vết bẩn mới. Đối với các vết bẩn lâu năm chúng ta cần nhiều hơn vậy.

Những vết cháy đen, những mảng bám cứng dầu trên xoong nồi 4 năm, 5 năm thực sự rất khó có thể tẩy rửa bằng các phương pháp bên trên. Thấu hiểu nỗi lo, đau đầu của các chị em nội trợ, Dr.C Chuyên Gia Làm Sạch đã nghiên cứu và cho ra mắt sản phẩm Siêu Tẩy Dầu Mỡ với các tính năng chuyên dụng như:

Tẩy dầu mỡ trên bề mặt lưới lọc máy hút mùi

Tẩy dầu mỡ trên bề mặt bếp ga, bếp từ

Làm sạch và vệ sinh xoong nồi bị bẩn lâu năm

Thông tin liên hệ:

☎Hotline, Zalo:
Ms.Quyên:097.151.4004
Ms.Thủy:090.622.0484
Ms.Giang:098.203.8100
Mr.Duy:036.267.6689
🏡 Số 1 Phan Văn Trị ,Hàng Bột Đống Đa,Hà Nội
🚀 Tư Vấn Kỹ Thuật Miễn Phí 24/7 / Nhà cung cấp dung dịch tẩy rửa uy tín đạt top 200 sản phẩm hàng đầu Việt Nam.
📌📌📌